Cách uống rượu gạo hàn quốc đúng nhất, ngon nhất

2021-06-09 10:33:40
Cách uống rượu gạo hàn quốc đúng nhất, ngon nhất

Cách uống rượu gạo hàn quốc đúng nhất, ngon nhất. Ở xứ Kim chi có nhiều loại rượu nổi tiếng trong đó có loại nổi tiếng nhất đó là rượu gạo Makgeolli-makkori và rượu Soju. Nhiều người vẫn chưa hiểu hết về rượu gạo hàn quốc. Làm thế nào uống rượu gạo Hàn Quốc đúng cách nhất.

Uống rượu gạo Hàn Quốc Makgeolli đúng cách nhất:

Makgeolli màu đục trắng sữa. Khi bạn chưa biết về rượu gạo makkolli (makgeolli), thì bạn sẽ không tưởng tượng rượu gạo có vị ngon như thế nào đâu. Rượu có chút vị ngọt và được pha với chút vị chua và có ít vị cay nữa.


Thường hay uống bằng bát:

Thông thường rượu gạo hàn quốc thường hay được uống bằng bát, ly, cốc và có thể được rót từ ấm, siêu hay rót từ chai.

Lắc makgeolli lên trước khi uống:

Vì đây là một loại thức uống không được lọc nên khi bạn uống loại rượu này thì cần phải khuấy hoặc lắc đều lên. Vì phần màu trắng hay bị lắng xuống dưới còn ở trên là nước rượu.

Makgeolli Ngon hơn khi uống lạnh

Bạn nên để rượu gạo vào trong tủ lạnh trước khi sử dụng. Khi lạnh bạn sẽ nếm thử được vị ngọt dịu và có vị mới của rượu gạo.

Makgeolli kết hợp với đồ ăn

Khi uống rượu thì không thể thiếu đồ ăn kèm rồi. Các bạn có thể vừa ngồi bên một chiếc bếp nướng thịt và nhâm nhi với rượu gạo, ngoài ra còn có thể ăn kim chi với đậu phụng. Thực tế rượu gạo Hàn Quốc có thể uống cùng với rất nhiều món từ lẩu, nướng BBQ, xào, hấp...

Cách uống rượu gạo makgeolli

Uống lượng vừa phải rượu và không lạm dụng

Đồ nhấm được làm từ các loại đậu

Khi uống rượu gạo mà được kết hợp với các đồ ăn có chất dinh dưỡng. Các loại đậu tương, hải sản, hoa quả… Là các nguyên  liệu giàu chất đạm và vitamin rất thích hợp để làm đồ ăn kèm.

Sau khi uống rượu gạo thì nên ăn nhiều các loại trái cây có chứa nhiều nước

Ngoài các món để giải rượu như canh sò, canh giá đỗ,…thì bạn cũng có thể dùng các loại hoa quả có chứa nhiều nước như quýt, dưa leo…để tránh bị say “bí tỉ” khi lỡ dùng quá nhiều nhé.

Lưu ý: Rượu không dùng cho người dưới 18 tuổi. không được sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Người sử dụng rượu không lai xe sử dụng hay vận hành máy móc 

Chọn loại rượu gạo Hàn Quốc phù hợp

Rượu gạo Makgeolli Hàn Quốc ngoài hương vị rượu gạo truyền thống rất nổi tiếng và được ưa chuộng nhất còn có thêm nhiều hương vị đặc biệt khác. Một số loại Makgeolli nổi bật như như rượu gạo makgeolli hương vị đỗ đen, makgeolli hương chuối… 

Các nhãn rượu gạo nổi tiếng như Pocheon makgeolli, Jangsoon makgeolli, walame makgeolli, Kooksoondang, soony makgeolli,...

Trên đây là bài viết nói về các cách để uống rượu Hàn Quốc ngon nhất đúng cách nhất. Nếu có dịp bạn hãy thử cùng bạn bè, gia đình thưởng thức hương vị rượu gạo thơm ngon này nhé. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên cái vị ngọt ngọt, chua chua và cay dịu của rượu.