Chén bát uống rượu gạo Hàn Quốc

Mã sản phẩm: CH58009
Tình trạng: Còn trong kho
Liên hệ

Chén bát uống rượu gạo Hàn Quốc Makgeolli

CHÉN UỐNG RƯỢU GẠO MAKGEOLLI CỦA HÀN QUỐC
- Xuất xứ : Hàn Quốc
- Màu sắc : Vàng

- +

Chén bát uống rượu gạo Makgeolli Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc uống rượu gạo bằng chén và đựng trong ấm? Được yêu thích không chỉ ở Hàn Quốc, rượu gạo Makgeolli (tiếng Hàn Quốc: 막걸리), cũng gọi là Makuly (takju) dần trở nên được yêu thích ở khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Rượu gạo êm dịu dễ uống.

CHÉN UỐNG RƯỢU GẠO MAKGEOLLI CỦA HÀN QUỐC

- Xuất xứ : Hàn Quốc
- Màu sắc : Vàng

Nồng độ cồn này làm Makgeolli rất êm dịu, không cay nồng, dễ thưởng thức. Không như những loại rượu khác, rượu gạo để lâu sẽ bị hỏng, nên cần lưu ý về hạn sử dụng của rượu gạo.

Tại sao Uống rượu gạo hàn quốc bằng bát và ấm ?

Khi bạn xem trên phim ảnh Hàn Quốc, chắc cũng thấy mọi người ngoài uống soju thì uống rượu gạo thường dùng muôi múc từ âu bát to sang các bát cốc hay chén to để uống hoặc dùng siêu ấm kim loại để rót ra bát gỗ sành sứ hoặc kim loại. Điều này được lý giải như sau.

Vì chỉ được lọc thô, nên mỗi chai rượu gạo đều có cặn. Đây là loại thức uống không được lọc, những chất dinh dưỡng và rượu thường láng xuống dưới nên trước khi uống cần phải lắc đều. Để không cần lắc trước khi uống, người ta thường dùng ấm rót ra để rót được phần rượu bên dưới.

Khi uống, rượu gạo được rót ra chén, điều này giúp cho cặn rượu được lắng xuống đáy chén, không bị trôi vào miệng. Lúc này, mỗi người sẽ cùng nhau nâng chén to rượu gạo, chúc mừng nhau và cùng thưởng thức. Đây là một trải nghiệm thú vị cho bạn nếu bạn muốn uống rượu gạo đúng chuẩn.

Bạn nên làm lạnh trước khi uống và lắc đều trước khi rót để cảm nhận tất cả sự tuyêt vời của loại makgeolli này. Nếu bạn thưởng thức makgeolli thì có thể ăn cùng đồ nước BBQ hay cá món xào luộc hấp lẩu đều rất tuyệt.