CÔNG DỤNG CỦA CONDITION HÀN QUỐC - KHÚNG KHÉN TỬ

22/03/2016
CÔNG DỤNG CỦA CONDITION HÀN QUỐC - KHÚNG KHÉN TỬ

CÔNG DỤNG CỦA CONDITION HÀN QUỐC - KHÚNG KHÉN TỬ

Condition chiết suất từ thảo mộc Khủng khén tử. Khủng khen tử là gi? Tên khác: Chỉ Cụ, Vạn thọ, Kê trảo.
Tên khoa học: Hovenia dulcis Thunberg; thuộc họ Táo ta (Rhamnaceae).Tên đồng nghĩa: Hovenia dulcis nên mọi người còn hay gọi là nước giải rượu hovenia

n-c u-ng gi-i r-u bia codition h-n qu-c -17--16021904454902
Đặc điểm thực vật (Mô tả):
Cây gỗ cao tới 10-15m. Vỏ cây màu nâu xám, cành non có lông và lỗ bì. Lá mọc so le, phiến lá xoan, nhọn, có răng dài 10-15cm, rộng 5-9cm, nhẵn hay có lông bột trên các gân ở mặt dưới; cuống lá dài. Hoa màu trắng hay lục nhạt, ở nách lá, thành xim có cuống. Quả hình cầu, gần như khô trên một cuống quả phồng ra, nạc, ngọt, màu đo đỏ. Hạt tròn dẹt, bóng, màu nâu. Cây ra hoa tháng 5-6, quả tháng 10-11.
Bộ phận dùng: 
Hạt phơi hay sấy khô của cây Khúng khéng (Semen Hoveniae), thường gọi là Chỉ củ tử. Và gỗ cây Khúng khéng bào mỏng phơi hay sấy khô.
Phân bố sinh thái: 
Cây phân bố nhiều trong khu vực châu Á đặc biệt là Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung quốc. Ở Việt Nam, cây mọc hoang và được trồng ở miền núi các tỉnh Cao bằng và Lạng sơn. 
Trồng trọt: 
Cây được trồng bằng hạt hoặc bằng cành. 
Thu hái: 
Thu hái quả vào tháng 10-11, đem về phơi khô, đập lấy hạt dùng.
Thành phần hoá học: 
Cuống quả chứa đường glucose (11,14%), fructose (4,74%), sucrose (12,39%). Quả chứa các muối kali nitrat, kali malat. Lá cây chứa acid hữu cơ acid acetic, acid formic và acid α-ketoglutaric. Trong lá chưa các Saponin (3-O-(2-O-α-L-rhamnopyranosyl-3-O-β-D-glucopyranosyl-α-L-arabinopyranosyl)jujubogenin, 3-O-(2-O-α-L-rhamnopyranosyl-β-D-glucopyranosyl)-20-O-α-L-rhamnopyranosyljujubogenin, và 3-O-β-D-glucopyranosyl-20-O-α-L-rhamnopyranosyljujubogenin), Dihydromyricetin, Quercetin, Ampelopsin. Và glycosid holducine có tác dụng kháng ngọt.
Tính vị, tác dụng:
Vị ngọt, tính bình, có tác dụng chỉ khát, chỉ ẩu thổ, thanh nhiệt, lợi tiểu và giải độc rượu.
Công dụng: 
Cuống quả ngọt và mát được dùng ăn ở Trung quốc và Nhật bản; cuống quả khô và hạt được dùng ở Trung quốc làm thuốc trị ngộ độc rượu. Hạt Khúng khéng là thuốc bổ, giải độc, chữa ngộ độc rượu, tiểu tiện không thông, cơ thể gầy yếu, khát nước, khô cổ. Tốt cho người có chức năng gan kém, mắc các bệnh về gan (viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan), vàng da, chán ăn, táo bón.

NƯỚC GIẢI RƯỢU BIA CONDITION HÀN QUỐC

 n-c u-ng gi-i r-u bia codition h-n qu-c -8--16021904312602

Thành phần: Chỉ Cụ (Hovenia Dulcis), Gulmate, tinh chất Cili, tinh chất hạt sen, Kohki, Glutathione, Taurine, Vitamin B3,...

Xuất xứ: CJ Pharma - Korea

Giúp giải rượu nhanh, giảm các triệu chứng khó chịu sau khi uống rượu bia, hỗ trợ giải độc gan.

Giá bán tại Douonghan.com là 500.000đ/hộp 10 chai 75ml, giao hàng tận nơi 

Hot: 0901 363 288

Http://ruouhan.com.vn

Mẹo giải rượu nhanh hiệu quả là dùng ngay nước giải rượu hàn quốc đó là cách giải rượu tốt nhất, cách giải rượu bia nhanh nhất. Đây cũng là nước uống mát gan giải độc xuất xứ hàn quốc.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: