Cùng làm rượu mơ đơn giản mà cực ngon, bổ

22/06/2016
Cùng làm rượu mơ đơn giản mà cực ngon, bổ

Cùng làm rượu mơ đơn giản mà cực ngon, bổ

 1. Chọn mơ ngon để ngâm rượu mơ

- Mỗi một loại mơ sẽ cho ra các hương vị khác nhau. Nếu là loại mơ chín vàng sẽ cho ra vị ngọt. Trong khi đó, mơ xanh sẽ cho ra hương vị hơi chát hoặc trung tính hơn. 

- Thường khi ngâm rượu mơ, người ta thường chọn ngâm mơ xanh. Bạn có thể tùy vào khẩu vị của ông xã hoặc bạn bè để chọn loại mơ ngâm rượu. 

- Không chọn những quả mơ mềm, nhũn, nát, hay bị sâu, để tránh bị thối, mốc trong quá trình ngâm. Chọn những quả mơ bóng mịn, tươi, khi ngâm rượu mơ sẽ có hương vị ngon. 

huong dan lam ruou mo (1)

2. Chọn rượu ngon, phù hợp để ngâm rượu mơ

Chọn rượu để ngâm mơ, bạn nên sử dụng rượu trắng có nồng độ trên 35 độ vì với tính chất không màu không mùi, rượu trắng sẽ giúp người uống cảm nhận được trọn vẹn chất ngọt và hương vị tiết ra từ trái mơ, phải chọn loại rượu có nồng độ trên 35 độ. Nếu rượu có nồng độ thấp hơn sẽ không đủ mạnh để “ép” trái mơ lên men và tiết ra hết chất ngọt. Ngoài ra, rượu có nồng độ thấp còn có khả năng không đủ sức mạnh để diệt khuẩn trong bình nên có thể sinh ra 1 số vi khuẩn không an toàn và vệ sinh.

3. Chọn đường phèn ngâm rượu mơ

- Chọn đường để ngâm mơ, bạn nên chọn đường phèn vì nó tan rất chậm, chứ không dễ tan như các loại đường cát hay đường tinh luyện. Do vậy, đường sẽ tan cùng lúc với lúc trái mơ lên men và tiết ra chất ngọt tạo nên độ cân bằng và hương vị kết hợp ngon, hài hòa.

 

- Đường phèn dùng để ngâm mơ, nên chọn rock sugar vì loại đường này có độ tinh khiết cao.

 

- Nên chọn chiếc bình to để ngâm rượu mơ vì rượu và mơ sau 1 thời gian ngâm sẽ tiết ra nhiều nước hơn ban đầu. Chẳng hạn ngâm 1,8 lít rượu thì phải chọn bình 4 - 5 lít.

4. Nguyên liệu làm rượu mơ:

- 1 kg mơ xanh

- 500 g đến 700g đường phèn

- 2000ml rượu trắng với nồng độ trên 35 độ.

- Bình đựng rượu 5000 ml

5. Và bây giờ cùng làm rượu mơ thôi:

- Mơ rửa sạch, bỏ cuống của mỗi trái đi. Ngâm mơ với nước lạnh trong 2 tiếng để loại bỏ bớt nhựa chát trong quả. Nếu mơ xanh thì tăng thêm thời gian ngâm lên. Sau đó, vớt mơ ra rổ, để khô hoàn toàn.

 

 

- Rửa sạch bình đựng mơ từ trong ra ngoài, tráng qua với một chút rượu trắng để loại bỏ hoàn toàn các phần tử gây nấm mốc.

- Xếp mơ vào trong lọ, một lớp mơ – một lớp đường phèn, cho tới khi bao phủ bằng một lớp đường phèn cuối cùng lên trên.

- Sau cùng đổ rượu trắng lên trên. Đậy nắp bình lại, để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

 

 

Sau 6 tháng, có thể sử dụng rượu mơ. Nhưng theo kinh nghiệm dân gian, rượu mơ nên ngâm  từ 1 năm trở lên sẽ rất ngon. Tuy nhiên nếu rượu mơ ngâm sau 1 năm, bạn nên lấy hết trái mơ trong bình ra vì từ lúc đó là mơ đã tiết hết chất ngọt và cũng bắt đầu thối rửa nên để luôn trong bình sẽ không an toàn và vệ sinh. Khi uống rượu mơ, bạn hãy bỏ thêm một vài viên đá vào và thưởng thức vừa ngon, lại không lo bị nóng.

 

6. Bạn có thể mua rượu mơ xanh của hàn quốc để thưởng thức ngay không phải chờ đợi tới 6 tháng:

Rượu Mơ Xanh Hàn Quốc

Nồng độ : 14%

Quy cách : 375ml / chai x 12 chai / thùng

Xuất xứ : Lotte Chilsung Baverage, Hàn Quốc

Rượu Mơ xanh Hàn Quốc – Seol Jung Mae là loại rượu có phẩm cách cao nhờ có mùi vị dịu êm của quả mơ ngâm ở trong chai, được thu hoạch trực tiếp từ làng “SoonCheon” thuộc vùng núi địa danh “KwangYang”. Rượu được Lotte Chilsung Baverage, Hàn Quốc sản xuất với sự kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng cùng công nghệ truyền thống mang đến cho thực khách hương vị tuyệt vời.

NPP: Công ty CP XNK Bắc Hưng

Http://ruouhan.com.vn

Http://douonghan.com

Hot: 0901 363 288
Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: