Rượu gạo makgeolli giai nhân của đồ nướng

15/07/2019
Rượu gạo makgeolli giai nhân của đồ nướng

Rượu gạo makgeolli Hàn Quốc - giai nhân của đồ nướng. Bạn đã thử makgeolli Hàn Quốc chưa?

Rượu gạo Hàn Quốc-Bia Hàn Quốc

Rượu gạo Makgeolli hay makkolli (tiếng Hàn Quốc: 막걸리), cũng gọi là Makuly(takju), là một loại thức uống có cồn của Hàn Quốc. Makkori được chế biến bằng cách cho lên men hỗn hợp cơm và nước. Makgeolli có màu trắng đục, và do không được lọc nên có hơi cặn phía dưới.

Rượu gạo Hàn Quốc khi mới ra đời là thức uống của những người nông dân, họ gọi là nongju (농주 / 農酒), nông tửu, có nghĩa là rượu nông dân. Nhưng càng về sau, giới trẻ lại ưa chuộng nó và đưa nó trở thành thức uống thời thượng. Nồng độ thấp nên nó còn được coi là bia hàn quốc.

Rượu gạo makgeolli nồng độ bao nhiêu?

Makgeolli được sản xuất bằng quá trình lên men gạo hoặc lúa mì trong khoảng chục ngày. Do không được chưng cất, nên nồng độ của Makgeolli tương đối thấp chỉ khoảng 5-6 độ. Nồng độ cồn này làm Makgeolli rất êm, dễ thưởng thức.

Rượu gạo Hàn Quốc có ngon không?

Không như các loại đồ uống với nồng độ cồn cao, rượu Makgeolli rất êm, không quá sốc hay cay đắng, trái lại còn có vị ngọt dịu. Ngoài vị chính, Makgeolli mang thêm vị của nguyên liệu được thêm vào lúc lên men rượu. Người ta ước tính có trên 700 loại rượu Makgeolli. Tên rượu thay đổi theo thời gian, hoặc được gọi theo nguyên liệu, cách chế biến, theo kinh nghiệm, đôi khi tên lại phụ thuộc vào cách ủ rượu.

Ví như các loại Makgeolli thủy sâm (ngâm nhân sâm), Makgeolli chiết xuất hồng sâm, hoặc các loại Makgeolli hoa quả vị omija, yooja, kiwi, cam hoặc xoài… rất được phụ nữ ưa chuộng. Các loại Makgeolli có cà phê espresso hoặc Makgeolli nguyên chất truyền thống đặc biệt thu hút giới trẻ.

Có rất nhiều loại rượu gạo Như walmae makgeolli, jangsoon makgeolli, pocheon makgeolli, kooksoondang makkolli, soony makgeolli,....

Rượu gạo makgeolli Hàn Quốc, giai nhân của đồ nướng

Đồ nhắm tiêu biểu cho rượu gạo Makgeolli là đồ nướng BBQ, bánh xèo Hàn Quốc, Kim chi với đậu phụ. Sự thanh ngọt, mượt mà và độ chua nhẹ nhàng của Makkoli kết hợp với các món thịt nướng sẽ làm cho buổi tiệc nướng thêm phần vui vẻ và đặc sắc.

Các sản phẩm từ rượu gạo Makgeolli:

Rượu gạo Makgeolli đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Điều này giúp cho các sản phẩm ăn theo rượu gạo này trở nên rất phát triển. Có thể kể đến một số sản phẩm từ rượu gạo như bánh mì Makgeolli, giấm Makgeolli, mĩ phẩm Makgeolli… Sự ra đời của các sản phẩm này giúp cho những người không thể uống được rượu cũng có thể thưởng thức được hương vị đậm đà của rượu gạo Makgeolli.

Rượu gạo Hàn Quốc chứa rất nhiều axit amin, các vitamin B, C, cùng với chất xơ. Tham khảo thêm tác dụng của rượu gạo Hàn Quốc.

Không chỉ tác dụng từ bên trong, rượu gạo Hàn Quốc được phụ nữ sử dụng rất nhiều để làm đẹp da. Với thành phần Axit Kojic giúp làm sáng da, giảm mụn. Tham khảo thêm về rượu gạo làm đẹp.

Rượu gạo Hàn Quốc là một thức uống nổi tiếng không chỉ tại Hàn Quốc mà trên khắp thế giới với sản lượng chỉ đứng sau rượu Soju. Giá rượu gạo Makgeolli cũng không quá đắt, chỉ khoảng 75.000đ cho chai 750ml. Đây là một mức giá vừa phải cho du khách đi du lich Hàn Quốc có một trải nghiệm tuyệt vời với văn hóa nơi này.