Rượu soju ngon không? Cách uống rượu soju

2017-07-12 09:36:54
Rượu soju ngon không? Cách uống rượu soju

Rượu soju ngon không? Cách uống rượu soju đúng điệu Hàn quốc? 

Nhiều người nhắc tới Rượu soju biết ngay nó là gì, tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa hiểu hết về nó về văn hóa uống rượu soju của người Hàn quốc.

Không khó để bạn bắt gặp hình ảnh về những chai rượu soju (còn gọi rượu sochu hay sơ chu) ngày nay nhât là trên phim ảnh internet phát triển. Bạn chỉ cần tra google.com là thấy khoảng 4.140.000 kết quả trong 0,50 giây nói về soju, chỉ riêng từ rượu soju cho ra 69.100 kết quả. Điều này cho thấy mức độ phổ biến của thương hiệu soju trên thế giới và ở Việt Nam.

Rượu soju sochu

Rượu soju (Sochu) chỉ một loại rượu truyền thống có từ hàng nghìn năm của Hàn Quốc là đặc sản là văn hóa của dân tộc đất nước này. Ngày nay các hãng đề dùng chai màu xanh lá tre để làm thương hiệu cho nhãn soju.

Tìm hiểu rượu nào cũng cần biết về lịch sử của nó, rượu soju cũng vậy.

Lịch sử hình thành soju theo ghi chép nó được bắt nguồn vào thời gian Đế chế Mông Cổ chiếm đóng bán đảo Triều Tiên năm 1300. Cách làm rượu soju ra sao? Rượu soju truyền thống được làm từ phương pháp chưng cất gạo tinh. Người Mông Cổ chiếm cách nấu rượu arak của người Ba Tư và đưa vào Hàn Quốc, sau đó dựng xưởng chưng cất rượu quanh thành phố Kaesong. Cho đến nay, rượu soju vẫn được người dân quanh vùng Kaesong gọi là ajak-ju.

Soju có soju chưng cất để nguyên đóng chai hay soju pha loãng. Chính phủ Hàn Quốc đã cấm việc chưng cất soju từ lúa gạo tinh để giảm bớt tình trạng thiếu hụt gạo từu 1965 đến 1991. Chính phủ đã hạn chế nồng độ của rượu soju là dưới 35% nên rượu soju chưng cất được pha loãng cho nồng độ thấp xuất hiện từ đó. 

Rượu soju có nặng không? Rượu soju có mùi vị gì?

Soju có rất nhiều nhãn nhiều loại với độ cồn dao động từ 13-25 độ, tuy nhiên hiện nay phần lớn là có nồng độ dưới 18 độ nên soju không hề nặng. Còn mùi vị soju thì theo xu hướng phát triển nhất là pha chế cocktail nên ngày nay soju có rất rất nhiều vị. Nguyên liệu chưng cất soju là gạo và ngũ cốc như là lúa mì, lúa mạch, khoai lang, hoặc bột sắn. Rượu soju cũng giống vodka không màu, trong suốt. Tuy vậy các loại soju hoa quả như soju chanh citron, soju bưởi, soju đào soju táo, mơ,... có thể có màu nhẹ của các loại trái cây. Soju trái cây nồng độ nhẹ chỉ 13-14% ngoài vị thơm hoa quả còn có vị ngọt dịu êm nên rất dễ uống kể cả chị em phụ nữ.

Ruou soju hương vị trái cây hoa qua

Rượu soju hoa quả hương chanh, bưởi, cam, đào, nho

Uống soju hiểu hơn văn hóa uống rượu của Hàn Quốc

Văn hóa uống rượu của Hàn Quốc chứa nhiều phong tục quy tắc mà người tham gia phải hiểu tuân theo nếu không sẽ dễ bị nghĩ là coi thường họ: Người Hàn không uống rượu một mình mà phải uống cùng nhau, rót rượu cũng vậy không rót cho mình chờ người khác rót hộ, cạn lại rót hộ người uống cạn, chưa cạn chưa được rót đầy. Người vai dưới khi rót rượu dùng 2 tay, khi được rót dùng 2 tay cầm chén. 

Nếu một người lớn tuổi hơn trao chén cạn của họ cho bạn, có nghĩa là người đó sắp rót đầy và muốn bạn uống. Bạn phải cầm và không được từ chối. Bạn phải trả ly cạn lại cho người đó. Nếu giữ ly quá lâu sẽ bị coi là khiếm nhã. Mọi người nói "Ganbae!" có nghĩa là "cạn chén". Bạn luôn luôn xoay lưng lại và sau đó mới uống khi uống trước người lớn nếu không là thái độ không tôn trọng họ.

Cách uống rượu soju đúng điệu Hàn quốc

Cách thức uống rượu soju và cách pha chế rượu soju cũng vô cùng phong phú và có nhiều cách thức thú vị như soju bomb, soju cocktail,...Soju bomb là việc đổ một ly rượu soju vào cốc bia tươi và uống ngay sau đó. Soju bomb thường được nam giới ưa chuộng vì việc làm soju bomb hàng loạt nhìn rất vui mắt và tạo ra hương vị được đánh giá là uống ngon hơn mùi vị ban đầu của hai loại đồ uống.

Còn soju cocktail là việc pha rượu soju với nước ngọt Sprite và nhiều loại siro nước hoa quả khác. Vị ngọt của soju cocktail khiến loại rượu này dễ uống hơn và được phụ nữ cũng như các bạn trẻ hết sức ưa chuộng.

Các loại rượu soju ngon nhất Hàn quốc

Tại Hàn Quốc có nhiều công ty sản xuất rượu soju như Lotte có Chum churum 17.5%, Bohae có Yipsejoo 18%, Jinro có chamisul, Soju c1 bue 17.5%,...các loại soju cocktai hoa quả như Rượu soju chanh-Citron Rượu hoa quả ChumchurrumRươu Jinro Chamisul grapefruitRươu soju Chamilsul Bưởi, soju táo, soju dâu tây, soju nho,...

Clip Delicious Fruit Flavor Korean Alcohol (Soju) Blind Taste Test

Uống rượu soju có say không?

Rượu soju là một loại đồ uống có cồn nên nếu uống nhiều sẽ dẫn tới tình trạng say xỉn cho dù ồng độ cồn của soju khá thấp và nhìn chung là thấp hơn so với hầu hết các loại rượu cùng loại khác. Tác động của soju lên cơ thể sẽ nhẹ hơn, dẫn tới khó say hơn. Tuy nhiên mức độ uống như thế nào là tùy thuộc vào tửu lượng của mỗi người và tốt nhất là nên uống điều độ.

Rượu soju có tốt không?

Là thức uống có cồn khi uống quá nhiều và không điều độ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Các bạn cần tránh lạm dụng nó, cần có sự điều chỉnh hợp lý khi sử dụng sản phẩm này. Nếu các bạn đang điều trị bệnh cần hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn sử dụng rượu. Rượu soju không dùng cho trẻ dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai cho con bú, người vận hành máy móc lái xe.

Rượu soju mua ở đâu? Rượu soju hàn quốc giá bao nhiêu?

Rượu soju hiện đã có bán tại nhiều nơi ở Việt Nam, thường là ở các thành phố lớn như Hà Nội, tp.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng… Như siêu thị Lotte Mart, siêu thị Hàn Quốc hoặc một số nhà hàng Hàn Quốc tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, các thành phố khác như Bắc Ninh, Đà Nẵng,… hoặc gọi 0901. 363 288

Rượu soju có nhiều loại nên có nhiều mức giá cũng sẽ khác nhau. Giá bán rượu soju chum churum, chamisul, yipsejoo,... tại cửa hàng siêu thị giá lẻ khoảng 60k/chai (Giá tham khảo). Các nhà hàng, quán ăn giá rượu soju ở đây sẽ cao hơn một chút. Để biết mức giá bán buôn của rượu soju hãy liên hệ với chúng tôi.

Bạn muốn trở thành nhà phân phối mua buôn rượu soju rượu gạo hàn quốc, các loại rượu hàn quốc hãy gọi cho chúng tôi.

Xem thêm Bí quyết giúp phụ nữ Hàn Quốc có da đẹp, dáng xinh tại Đồ uống hàn chấm com