Makgeolli thường hay uống bằng bát

2021-10-28 14:56:27
Makgeolli thường hay uống bằng bát

Makgeolli thường hay uống bằng bát. Nổi tiếng là đồ uống ngon và thú vị rượu gạo Makgeolli và rượu Soju tại Hàn quốc. Hai đồ uống này đã góp phần mang văn hóa ẩm thực hàn quốc nổi tiếng trên thế giới. Làm thế nào uống rượu gạo Hàn Quốc đúng cách nhất và ngon nhất?

Makgeolli-thuong-hay-uong-bang-bat-min

Rượu gạo Makolli (Makgeolli) có vị thơm ngon cực dễ uống. Rượu có vị ngọt đậm thơm hương gạo và được pha với chút vị chua cay rất nhẹ.

Makgeolli thường hay uống bằng bát

Rượu gạo hàn quốc thường hay được uống bằng bát, ly, cốc và có thể được rót từ ấm, siêu hay rót từ chai. Lắc Makgeolli trước khi uống

Vì đây là một loại thức uống không được lọc nên khi bạn uống loại rượu này thì cần phải khuấy hoặc lắc đều lên. Vì phần màu trắng hay bị lắng xuống dưới còn ở trên là nước rượu.

Makgeolli-thuong-hay-uong-bang-bat-2-min

Makgeolli Ngon hơn khi uống lạnh

Bạn nên để rượu gạo vào trong tủ lạnh trước khi sử dụng. Bạn sẽ nếm thử được vị ngọt dịu và có vị mới của rượu gạo. Makgeolli thường hay uống bằng bát.  Bát có thể là bát sành hoặc nhôm, hay bát nhựa. Ơ Hàn Quốc hay dùng bát nhôm, ấm nhôm.

Makgeolli kết hợp với đồ ăn

Khi uống rượu thì không thể thiếu đồ ăn kèm rồi. Các bạn có thể vừa ngồi bên một chiếc bếp nướng thịt và nhâm nhi với rượu gạo, ngoài ra còn có thể ăn kim chi với đậu phụng. Thực tế rượu gạo Hàn Quốc có thể uống cùng với rất nhiều món từ lẩu, nướng, xào, hấp...

Đồ nhắm được làm từ các loại đậu: Khi uống rượu gạo mà được kết hợp với các đồ ăn có chất dinh dưỡng thì cơ thể sẽ được hấp thụ và tránh độ cồn lên gan. Các loại đậu tương, hải sản, hoa quả… Là các nguyên  liệu giàu chất đạm và vitamin rất thích hợp để làm đồ ăn kèm.

Sau khi uống rượu gạo thì nên ăn nhiều các loại trái cây có chứa nhiều nước: Ngoài các món để giải rượu như canh sò, canh giá đỗ,…thì bạn cũng có thể dùng các loại hoa quả có chứa nhiều nước như quýt, dưa leo…để tránh bị say “bí tỉ” khi lỡ dùng quá nhiều nhé.

Chọn loại rượu gạo Hàn Quốc nào ngon

Rượu gạo Makgeolli Hàn Quốchương vị rượu gạo truyền thống rất nổi tiếng và được ưa chuộng nhất. Có thêm nhiều hương vị khác. Một số loại Makgeolli nổi bật như như rượu gạo Makgeolli hương vị đỗ đen, Makgeolli hương chuối, Makgeolli hương đào, Makgeolli tươi,… 

Ruou-gao-makgeolli-pocheon-min

Các nhãn rượu gạo nổi tiếng như Pocheon Makgeolli, Walmae Makgeolli, Jangsoon Makgeolli, Kooksoondang Seng Makgeolli, Soony Makgeolli,...