Rượu phúc bồn tử trái mâm xôi

2020-12-05 15:51:53
Rượu phúc bồn tử trái mâm xôi

Rượu phúc bồn tử-Trái mâm xôi Hàn Quốc bạn có biết. Rượu phúc bồn tử Bukbunja (bukbumja) được lên men từ nguyên liệu chính là quả mâm xôi nên có vị ngọt dịu cùng hương thơm dịu dàng. Người ta còn coi nó là Rượu vang phúc bồn tử. Rượu có nhiều tên gọi khác nhau như rượu trái mâm xôi, rượu bukbunja, Bokbunjajoo 복분자. Đây là một loại rượu truyền thống xứ Hàn.

Quả phúc bồn tử

  • Phúc bồn tử hay còn có tên gọi: Quả mâm xôi, Đùm đũm, Đùm hương
  • Tên khoa học của phúc bồn tử: Rubus cochinchinenis Tratt. (Rubus fruticosus Lour, Rubus playfairii Hemsl.). Cây thuộc họ Rosaceae.

Chất dinh dưỡng trong quả mâm xôi

Quả mâm xôi có nhiều dinh dưỡng và các vitamin, chất xơ. 

Tác dụng của rượu phúc bồn tử. Rượu Vang Phúc Bồn Tử (RASPBERRY) 

Cách thưởng thức Rượu phúc bồn tử Hàn Quốc

Rượu phúc bồn tử được sản xuất bởi Lotte Chilsung beverage với công nghệ tiên tiến cùng nguyên liệu chọn lọc. Áp dụng quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt cho ra nhiều loại rượu hàn quốc nổi tiếng như rượu soju, rượu mơ vàng hay rượu mơ xanh.

Rượu phúc bồn tử Hàn Quốc

Đối với rượu phúc bồn tử, có nhiều cách thưởng thức khác nhau tùy vào mục đích sử sụng. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những cách thưởng thức rượu đúng chuẩn, có thể áp dụng được trong nhiều hoàn cảnh:

– Theo truyền thống, rượu phúc bồn tử ngon nhất là được được phục vụ lạnh. Rượu làm lạnh đến khi nó đạt khoảng 14 -18 độ C. Sau đó sẽ được rót ra ly và thưởng thức trực tiếp.

– Ngoài ra, rượu phúc bồn tử còn được dùng như là một loại rượu khai vị. Mở đầu buổi tiệc, bạn dùng rượu phúc bồn tử với đá lạnh. Điều này sẽ giúp cho bữa tiệc của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

– Đặc biệt, nếu bạn cần pha chế cocktail, rượu phúc bồn tử là ứng cử viên sáng giá. Bạn có thể kết hợp rượu phúc bồn tử với soda, các loại rượu mạnh để tạo ra món cocktail phúc bồn tử đầy hấp dẫn

Những món ăn kết hợp với rượu phúc bồn tử

Nhìn chung, rượu phúc bồn tử dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, rượu sẽ ngon hơn khi kết hợp với các món ăn chay và các món ăn hải sản. Vị chua nhẹ và thơm dịu của rượu khi lan tỏa tỏng miệng sẽ giúp khơi dậy mùi vị của món ăn.

Ở Hàn Quốc, người ta ví rượu phúc bồn tử như một loại rượu vang cao cấp của châu Á. Nó còn được dùng để phục vụ làm rượu tráng miệng. Nó khá phù hợp khi dùng chung với các món socola hoặc bánh ngọt.

Cocktail rượu phúc bồn tử

Đây quả thật là loại rượu đầy thú vị.

Giá rượu phúc bồn tử?

Tùy từng loại nhưng giá rượu phúc bồn tử lotte nổi tiếng giá khoảng 180 -200k mua sỉ theo thùng giá tốt hơn. Ngoài ra rượu phúc bồn tử có sét quà 3 chai rất đẹp để biếu tặng.

Tìm hiểu thêm: Rượu phúc bồn tử Đà Lạt, Cách ngâm rượu phúc bồn tử