Rượu soju bao nhiêu độ?

2020-12-09 15:37:39
Rượu soju bao nhiêu độ?

Rượu soju bao nhiêu độ? Soju Hàn Quốc thì quá nổi tiếng rôi. Vậy soju bao nhiêu độ?

Rượu soju cũng có rất nhiều loại với nồng độ cồn khác nhau và hương vị thì vô cùng phong phú và đa dạng để phù hợp với khẩu vị và sở thích của nhiều người. Rượu soju được chế biến từ gạo và hầu như luôn luôn kết hợp với những thành phần khác, như là lúa mì, lúa mạch, khoai lang, hoặc bột sắn hột.

(Chum churum soju, Core soju)

Rượu soju trong suốt, không có màu và có nồng độ từ khoảng 12% đến khoảng 14%. Ngày nay xuất hiện soju hoa quảtrái cây chỉ 10-12%.. Như soju đào, táo, mận, dâu, việt quất,…

Rượu soju có mùi vị như thế nào?

Rượu soju có hương vị khá giống với vodka, tuy nhiên soju có vị dịu hơn và ngọt hơn. So với vodka, soju cũng được coi là dễ uống hơn. Nguyên liệu để sản xuất ra soju là sẵn có nên giá thành của rượu soju so với các loại thức uống có cồn khác cũng rẻ hơn nhiều. Cũng chính vì thế soju đã trở thành một trong số những loại thức uống có cồn phổ biến nhất ở Hàn Quốc. 

Rượu soju khá nhẹ và dễ uống

Việc uống rượu soju của người Hàn quốc không đơn thuần là việc uống rượu mà còn chứa rất nhiều các phong tục mang đậm văn hóa của người Hàn Quốc. Khi uống rượu soju với người Hàn Quốc hãy nhớ một số nguyên tắc cơ bản sau đây:

Rượu soju và văn hóa uống rượu của Hàn Quốc

  • Người Hàn Quốc thường uống rượu soju cùng nhau, chứ không uống một mình

  • Người Hàn cũng không bao giờ tự rót vào ly của họ mà sẽ đợi người khác rót đầy ly cạn của mình. Những người khác thì mong được rót rượu, và họ hăng hái làm như vậy ngay khi họ nhìn thấy một ly cạn. 

  • Nếu bạn không uống cạn ly rượu thì ly rượu đó cũng sẽ không được rót đầy.

  • Khi được người bề trên, người lớn tuổi hơn hay cấp trên  rót rượu cho, người trẻ hơn, có cấp bậc thấp hơn phải cầm ly bằng hai tay. Tương tự, khi rót rượu cho người bề trên, người lớn tuổi hơn thì người trẻ hơn, người có địa vị thấp hơn phải cầm chai bằng hai tay.

  • Nếu một người lớn tuổi hơn trao một ly cạn (luôn luôn là ly của họ) đến cho bạn, có nghĩa là người đó sắp rót đầy ly và muốn bạn uống. Bạn phải cầm và không được từ chối. Và nếu bạn uống cạn ly, bạn phải trả ly lại cho người đó. Việc giữ ly quá lâu sẽ bị coi là khiếm nhã. 

  • Người Hàn Quốc nói “Ganbae!” có nghĩa là uống nghĩa là “cạn chén” hay uống cạn một hơi nhé khi uống rượu soju.

  • Khi uống rượu soju với người lớn tuổi, bạn nên luôn luôn xoay lưng lại và sau đó mới uống. Uống cạn một hơi trước mặt người lớn tuổi biểu hiện thái độ không tôn trọng.

Rượu soju uống như thế nào?

Cách thức uống rượu soju và cách pha chế rượu soju cũng vô cùng phong phú và có nhiều cách thức thú vị như soju bomb, soju cocktail…

Soju bomb là việc đổ một ly rượu soju vào cốc bia tươi và uống ngay sau đó. Soju bomb thường được nam giới ưa chuộng vì việc làm soju bomb hàng loạt nhìn rất vui mắt và tạo ra hương vị được đánh giá là uống ngon hơn mùi vị ban đầu của hai loại đồ uống.

Còn soju cocktail là việc pha rượu soju với nước ngọt Sprite và nhiều loại siro khác. Vị ngọt của soju cocktail khiến loại rượu này dễ uống hơn và được phụ nữ cũng như các bạn trẻ hết sức ưa chuộng.