Sự hấp dẫn của rượu gạo hàn quốc Makgeolli

2016-05-10 09:30:07
Sự hấp dẫn của rượu gạo hàn quốc Makgeolli

Sự đổ bộ của văn hóa phim ảnh hay ca nhạc Hàn Quốc giúp những món ăn đồ uống đặc sản xứ kim chi được thế giới biết đên nhiều hơn. Rượu gạo Makgeolli trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Sức hấp dẫn của Makgeolli ngày càng tăng

Rượu gạo Makgeolli được yêu thích không chỉ Hàn Quốc, những người nước ngoài yêu thích rượu gạo Makgeolli cũng đang ngày một tăng

Lịch sử ra đời rượu gạo hàn quốc

Rượu makkori

Makkolli là một trong những loại rượu truyền thống lâu đời nhất tại Triều Tiên. Những người nông dân nghèo từ những hạt gạo, hạt lúa mì làm ra những món ăn, thức uống ngon và tốt cho sức khỏe, trong đó có rượu gạo. Rượu được sản xuất khá là đơn giản, chỉ cần đem đun sôi hỗn hợp gạo hoặc lúa mì với men, rồi sau đó đem ủ chúng trong khoảng thời gian trên dưới 10 ngày. Họ đã cho ra đời một loại thức uống màu trắng sữa, có nồng độ cồn từ 6% đến 8%, có vị ngọt, pha chút vị chua và lẫn vào đó là một chút vị cay và đắng.

Rượu Gạo Hàn Quốc Makgeolli phocheon

Rượu Gạo Hàn Quốc Makgeolli Soony

Rượu gạo Soony Makgeolli, Wolmae Makgeolli những loại đồ uống hàn quốc mang đến cho khách uống rượu một cảm giác ngọt ngào và mượt mà. 

Xem thêm nước uống hàn quốc khác