Sự hấp dẫn của rượu gạo hàn quốc Makgeolli

10/05/2016
Sự hấp dẫn của rượu gạo hàn quốc Makgeolli

Sự đổ bộ của văn hóa phim ảnh hay ca nhạc Hàn Quốc giúp những món ăn đồ uống đặc sản xứ kim chi được thế giới biết đên nhiều hơn. Rượu gạo Makgeolli trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Sức hấp dẫn của Makgeolli ngày càng tăng

ruou gao han quoc -1--16030703294103

Rượu gạo Makgeolli được yêu thích không chỉ Hàn Quốc, những người nước ngoài yêu thích rượu gạo Makgeolli cũng đang ngày một tăng, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam. Mặc dù mùi gạo tỏa ra khá khó chịu, nhưng chỉ cần nếm thử một lần là bạn sẽ bị mê hoặc ngay lập tức, với hương vị dịu nhẹ như sữa, uống vào lâu say và có thể khiến cho tâm trạng trở nên hưng phấn, rượu gạo Makgeolli đang từng bước chinh phục nhiều người Việt Nam, hiện nay tất cả các quán ăn Hàn Quốc và nhiều nhà hàng, quán ăn lớn tại Việt Nam cũng đã phục vụ loại rượu đặc biệt này. 

Lịch sử ra đời rượu gạo hàn quốc

ruou gao han quoc, makgeolli (3)

Rượu makkori

Makkolli là một trong những loại rượu truyền thống lâu đời nhất tại Triều Tiên. Những người nông dân nghèo từ những hạt gạo, hạt lúa mì làm ra những món ăn, thức uống ngon và tốt cho sức khỏe, trong đó có rượu gạo. Rượu được sản xuất khá là đơn giản, chỉ cần đem đun sôi hỗn hợp gạo hoặc lúa mì với men, rồi sau đó đem ủ chúng trong khoảng thời gian trên dưới 10 ngày. Họ đã cho ra đời một loại thức uống màu trắng sữa, có nồng độ cồn từ 6% đến 8%, có vị ngọt, pha chút vị chua và lẫn vào đó là một chút vị cay và đắng.

Một chai rượu gạo Makgeolli còn chứa từ 70-80 tỉ vi khuẩn lên men nhiều tương đương với 100 hộp sữa chua mà chúng ta vẫn thường uống đó là chưa kể đến lượng chất Farnesol, một chất giúp chống lại ung thư. Trong rượu gạo Makgeolli, hàm lượng chất này cao gấp 25 lần so với bia và rượu vang do vậy rượu gạo Makgeolli rất tốt cho sức khỏe và cải thiện làn da.


Rượu Gạo Hàn Quốc Makgeolli Wolmae

ruou%20gao%20han%20quoc%20makgeolli%2C%20soony

Rượu Gạo Hàn Quốc Makgeolli Soony

Rượu gạo Soony Makgeolli, Wolmae Makgeolli những loại đồ uống hàn quốc mang đến cho khách uống rượu một cảm giác ngọt ngào và mượt mà. 

Xem thêm nước uống hàn quốc khác của NPP Bắc Hưng 

Hot: 0901 363 288

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: