Makgeolli rượu gạo truyền thống nổi tiếng xứ Hàn

2016-03-07 03:29:41
Makgeolli rượu gạo truyền thống nổi tiếng xứ Hàn

Ở Hàn quốc, rượu gạo Makgeolli là đồ uống nổi tiếng, là thức uống phổ biến và hấp dẫn mọi người ngay cả các vị khách quốc tế.

Quá trình sản xuất rượu makgeolli hàn quốc:

Nguyên liệu sử dụng sản xuất makgeolli là gạo chất lượng cao, nhờ đó hương vị makgeolli thơm ngon hơn. Gạo được rửa sạch. Sau đó nó được nấu chin thành cơm. Người ta mang cơm, mạch nha, nước tinh khiết được trộn với nhau rồi cho them men vào để lên men. Hỗn hợp lên men được khuất đều hàng ngày mỗi ngày vài lần để hỗn hợp được hòa tan, đủ oxi cần thiết.

Sau khi lên men, hỗn hợp được lọc trong bể lớn.

Cuối cùng là được đóng chai tự động

Các nhà sản xuất phải tuân thủ đúng quy trình và hợp vệ sinh.

Nhiều người cho rằng sản xuất makgeolli khá đơn giản vì chỉ cần gạo và men là đủ, nhưng thực tế, phải mất rất nhiều thời gian nghiên cứu thì mới tạo ra được một hương vị hảo hạng thực sự. Đầu tiên, người ta dùng một loại men tự nhiên có tên là "Gokja" rồi sau đó thêm một loại khuẩn agrobacteria có tên "Ibguk" để vị rượu makgeolli thơm ngon hơn. Lý do khiến sản xuất makgeolli là một hoạt động khoa học là men được cho vào vừa đủ để giúp tăng tuổi thọ và tạo hương vị cho rượu. Vì thế Hiệp hội các nhà sản xuất Takju của thành phố Seoul có hẳn nhà máy chuyên sản xuất men rượu, sử dụng các bình lên men điều khiển bằng máy tính hiện đại nhất. Makgeolli luôn được lên men ở 25 độ C để sau đó rượu có tuổi thọ lâu hơn. Hơn nữa, makgeolli càng để lâu, hương vị sẽ càng thơm ngon. Người ta cho rằng làm và uống makgeolli ngon nhất là vào mùa Xuân vì nhiệt độ ở mùa này rất phù hợp.

Rượu gạo có thể được uống khi ăn cùng với những món ăn kiểu hàn quốc như món nướng Hàn Quốc (Gà nướng, Thịt lơn nướng,...) hay các món quay (vịt quay, gà quay,...) hay có thể kết hợp với bất kỳ món ăn nào. 

Nội dung liên quan:

Rượu gạo soony hàn quốc, rượu gạo wolmae hàn quốc, rượu gạo tươi hàn quốc, rượu gạo tươi, rượu soju hàn quốc, rượu hàn quốc, rượu gạo hàn quốc tại hà nội, rượu gạo tươi hà nội, makgeolli hà nội