Những Cách Pha Cocktail Rượu Soju Từ Hàn Quốc

2020-11-14 11:39:36
Những Cách Pha Cocktail Rượu Soju Từ Hàn Quốc

Những Cách Pha Cocktail Rượu Soju Từ Hàn Quốc

Một ly cocktail từ rượu soju hàn Quốc cùng quây quần bên nồi lẩu topokki thật tuyệt.

Tham khảo công thức pha cocktail rượu soju từ xứ sở kim chi. Cách làm cực kì đơn giản và nguyên liệu thì siêu dễ tìm luôn đó. 

1. Yogurt Soju (Yakult + Rượu Soju + Cider Chilsung)

Ai bảo rằng sữa chua là món uống dành riêng cho trẻ nhỏ thì chắc chắn chưa thử qua Yogurt Soju. Tất cả những gì bạn cần làm là pha sữa chua Yakult, rượu soju và cider Chilsung (có thể thay thế bằng 7Up hoặc Sprite) theo tỉ lệ lần lượt là 25 - 25 - 50. Yogurt Soju phải ướp lạnh hoặc uống cùng đá viên thì mới ngon. Đừng quên cho thêm vài lá bạc hà để trang trí cho bắt mắt nhé. 

2. Cojinganmek (Cocacola + Rượu Soju + Bia) 

Nhiều người ắt hẳn đã quá quen thuộc với thuật ngữ somaek - món uống khoái khẩu từ bia và rượu soju. Đã vậy thì hãy đưa trải nghiệm "uống cạn hay bị phạt" (a.k.a drinking game) lên một tầm cao mới với cojinganmek. Để có cojinganmek, bạn chỉ cần pha cocacola, rượu soju và bia trong cốc thuỷ tinh theo tỉ lệ 10 - 10 - 90. Hãy ngồi thật vững để đón nhận trải nghiệm vị giác bùng nổ, bắt đầu từ cái đăng đắng của bia, cay nồng của rượu soju và kết thúc bằng cocacola ngọt ngào. 

3. Ujjujju Melony (Kem Que Melona + Rượu Soju + Cider Chilsung)

Kem que và rượu soju - hai thứ tưởng chừng không liên quan mà lại “hợp rơ” không tưởng. Bạn pha rượu soju và cider Chilsung theo tỉ lệ 60 - 40 và cho thêm một que kem Melona vào cốc. Kem sẽ từ từ tan chảy, tạo nên vị beo béo, ngòn ngọt độc đáo cho Ujjujju Melony. Kem que Melona hiện đang có bốn vị cho bạn lựa chọn là chuối, dưa gang, xoài và dâu tây. 

4. Enerzizer (Rượu Soju + Gatorade + Hot 6)

Cần tiếp thêm năng lượng để quẩy xuyên màn đêm ở Hàn Quốc? Thẳng tiến đến cửa hàng tiện lợi gần nhất để rinh về rượu soju, nước uống thể thao Gatorade và nước tăng lực Hot 6 rồi pha theo tỉ lệ 20 - 40 - 40 nhé. Chỉ cần nhấp một ngụm thôi là mọi giác quan của bạn sẽ bừng tỉnh đấy. 

5. Soju Café (Rượu Soju + Café)

Đây chính là phiên bản Hàn Quốc của Irish coffee đình đám. 80% café đóng lon (có thể dùng café đen hoặc café sữa) và 20% rượu soju là quá đủ để ngày dài thêm hứng khởi. Hương vị mạnh mẽ của soju café rất được các đấng mày râu ở xứ củ sâm ưa chuộng.

6. Screwdriver Kiểu Hàn (Nước Cam + Rượu Soju)

Screwdriver là loại cocktail nổi tiếng bởi hương vị cam chanh sảng khoái. Để pha chế Screwdriver kiểu Hàn Quốc, bạn chỉ việc thay thế vodka bằng rượu soju là được. “Tỉ lệ thần thánh” cho món giải khát này là 80% nước cam (có thể dùng nước cam tươi hoặc loại đóng chai) và 20% rượu soju. Nếu muốn gia tăng chất nhiệt đới cho Screwdriver thì bạn hãy thêm một ít nước chanh tươi nhé. 

Nguồn tham khảo: https://www.klook.com/