Soju Hàn Quốc

Mã sản phẩm: RUO6688
Tình trạng: Còn trong kho
Liên hệ

Soju Hàn quốc (Rượu soju sochu) có vị hơi ngọt nồng độ khá thấp uống rất êm dịu nhẹ nhàng. Ethyl alcohol hoa quả: Thể tích: 360 ml/thùng 20 chai

Giá tham khảo Xuất xứ: Jinro, Lotte, Gyeongbuk Andong, Daesun Distiling, Bohae, 

- +

Soju hàn quốc. Khi xem phim Hàn quốc hay vào những quán ăn nhà hàng khách sạn hoặc siêu thị kiều Hàn quốc chắc mọi người không lạ khi thấy những chai rượu soju (sochu-sơ chu). Những chai rượu thủy tinh mà xanh đặc trưng không thể lẫn vào đâu.

Rượu Soju (hay sochu-sơ chu) là một loại thức uống nổi tiếng, nguồn gốc từ Hàn Quốc. Thành phần soju là gạo kết hợp với lúa mì, lúa mạch, khoai lang. Nay có rượu soju hoa quả.

Các quan ăn uống soju luôn đông nghịt khách về đêm

Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu hết về soju. Có điều đặc biệt là rượu soju đã để lại ấn tượng tốt và cảm giác thật gần gũi quen thuộc, những ai đã trải nghiệm hoặc đã coi rượu soju là người bạn thì rượu soju không thể thiếu khi chia sẻ đắng cay ngọt bùi trong cuộc sống. 

Rượu Soju hàn quốc được người Hàn Quốc rất mê và uống rất nhiều. Vui, buồn tâm trạng hoặc muốn ngồi buôn thôi đều rủ nhau đi uống. Văn hóa của họ là vậy đấy. Văn hoá sinh hoạt ăn uống về đêm của người Hàn Quốc khá phổ biến. 

Cách làm rượu Soju theo phương pháp trưng cất từ gạo hay ngũ cốc hoặc kết hợp cả gạo và ngũ cốc với nồng độ cồn loãng.

Loại soju nào ngon? sự khác biệt giữa các nhãn soju ra sao?

Khi biết về rượu sochu hàn quốc rồi thì mọi người lại hỏi sao có nhiều nhãn rượu soju thế có nhiều loại thế và loại soju nào ngon, sự khác biệt giữa các nhãn soju ra sao? Thực tế tại đất nước củ sâm có khá nhiều nhãn rượu soju bởi đó là rượu truyền thống lâu đời được truyền lại qua nhiều thế hệ hơn nữa nó cũng là loại rượu rất phổ thông nên có nhiều nhà sản xuất là đương nhiên.

Có thời gian Hàn quốc quy định các hãng ở địa lý khu vực tỉnh nào chỉ được bán rượu ở khu vực đó làm cho các hãng chỉ phát triển ở các địa phương nhưng điều đó không chắc có nghĩa là rượu soju ở địa phương đó ngon nhất tốt nhât. Về cơ bản soju không có quá nhiều khác biệt chỉ khác nhau đôi chút về nồng độ, hay khác nhau về độ ngọt. 

Rượu soju có nặng không? rượu soju ngon không? 

Rượu soju hàn quốc thường có một chút vị ngọt và nồng độ thấp không nặng nên êm dịu không sốc nên rất nhiều người thấy dịu êm hơi ngọt nên hay nói là "uống soju rất ngon". Mỗi nhãn rượu soju lại có những bí quyết riêng cùng công nghệ sản xuất để cho ra các nhãn soju vang danh thế giới.

Các loại soju nổi tiếng

Các nhãn rượu soju nổi tiếng như: Soju angdong cao cấp. soju Chum churum của Lotte, soju Yipsejoo của Bohae, Soju Good day của Muhak, Soju Chamisul của Jinro, Soju C1 blue của Daesun, Rượu soju Chamr của Kum Bok JuRượu soju Hallasan, ...Hiện các dòng soju này phần lớn đã có mặt tại Việt Nam.

Bên cạnh rượu soju truyền thống các hãng đã cho ra mắt các dòng sản phẩm rượu soju hoa quả như rượu soju mơ, soju hương bưởi (grapefruit), soju chanh, rượu soju nho, soju đào, soju cam, soju dâu tây, rượu soju mận...với nồng độ nhẹ.

Các sản phẩm rượu soju trái cây mới ra mắt mặc dù cũng đã thu hút được thực khách nhưng chưa thể và chắc không thể thay thế các dòng soju truyền thống.

Cách uống rượu soju đúng điệu Hàn quốc? 

Thường người Hàn để ngăn mát hay ướp đá làm lạnh soju trước khi đem uống. Nhiều người có thói quen dốc ngược chai kiểm tra sủi tăm rồi lắc đều trước khi rót.

Có phong tục riêng về rót, uống, mời rượu của dân tộc Triều Tiên. Chẳng hạn rót cho người trên hay người trên rót cho mình phải dùng 2 tay, uống phải quay mặt đi trước người vai trên, hay chén đầu phải uống chung và phải cạn,...

Người Hàn quốc cho rằng uống rượu cùng nhau thì mọi người sẽ trở nên gần gũi thân thiện hơn. Với đối tác làm ăn thì uống rượu cũng là cách giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất. Thế nên văn hóa uống rượu rất được người Hàn coi trọng.

Soju cocktail là gì? Bạn đã từng thử cảm giác tuyệt vời của ly Soju cocktail?

Soju cocktail hay Cocktail soju chỉ là cách gọi tên hỗn hợp khi pha soju với đồ uống khác như nước hoa quả, nước ngọt syrô hay loại rượu khác. Thanh niên nhất là bạn nữ thích thú với cocktail soju vì uống ngon hơn ngọt hơn êm hơn.

Loại soju cocktail phổ biến nhất là loại có vị chanh, bưởi được gọi là “soju chanh” ở Hàn Quốc. Để pha chế “soju chanh” là pha trộn 1 phần soju với 2 phần Sprite và thêm bột chanh. Có nhiều loại soju cocktail, bao gồm cả soju táo, soju dưa hấu, soju sữa chua, soju xoài, và soju nho. Cũng như soju, các loại soju cocktail được uống trong những ly thấp nhỏ và dày.

Rượu sochu bao nhiêu tiền? rượu soju hàn quốc giá bao nhiêu? 

Một phần rượu này nổi tiếng và bán chạy chính vì giá của nó khá bình dân, giá bán lẻ soju khoảng 60k/chai và bạn có thể mua tại địa chỉ bán rượu soju hàn quốc ở các cửa hàng nhà hàng Hàn quốc, Lotte mart ở Hà Nội Tp HCM Đà Nẵng Hải Phòng Thái Nguyên Bắc Ninh,....

Tham khảo thêm rượu gạo hàn quốc một loại đồ uống truyền thống vô cùng nổi tiếng khác của xứ Kim chi.

Web không dành cho người dưới 18 tuổi.
Rượu không bán cho người dưới 18 tuổi.
Không được sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.
Người sử dụng rượu không lái xe hay vận hành máy."uống rượu, bia có thể gây tai nạn giao thông", "uống rượu, bia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi", "người dưới 18 tuổi không được uống rượu, bia"